Phân biệt giữa lãnh đạo và quản lý

Khả năng lãnh đạo là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà quản trị doanh nghiệp. Dù cho loại hình doanh nghiệp của bạn như thế nào, dù chỉ có một vài hay có tới 50 nhân viên, bạn cũng cần có khả năng lãnh đạo ở một mức độ nhất định nào đó.

Khả năng lãnh đạo là phẩm chất quan trọng nhất của một nhà quản trị doanh nghiệp. Dù cho loại hình doanh nghiệp của bạn như thế nào, dù chỉ có một vài hay có tới 50 nhân viên, bạn cũng cần có khả năng lãnh đạo ở một mức độ nhất định nào đó.

Nhưng khả năng lãnh đạo là gì? Một nhà lãnh đạo xuất sắc đã trả lời rằng:“Tôi không thể miêu tả được, nhưng có thể nhận được điều này ngay lập tức”.

Khả năng lãnh đạo vượt lên trên khả năng quản lý

Những nhà lãnh đạo giỏi cũng là những nhà quản lý giỏi, tuy nhiên có nhiều nhà quản lý giỏi lại không thể trở thành những nhà lãnh đạo giỏi. Chúng ta từng bước tìm hiểu những phẩm chất cần có của một nhà lãnh đạo giỏi và nhà quản lý giỏi để có thể nhận biết sự khác biệt này.

Nhà quản lý:
- Có khả năng tổ chức

- Có tính kiên định

- Có tính linh hoạt

- Làm việc hiệu quả

Nhà lãnh đạo:

- Có tầm nhìn

- Có khả năng thúc đẩy

- Có khả năng truyền cảm hứng.

Như vậy bạn đã có thể phân biệt được sự khác nhau rồi chứ? Hãy nhìn kỹ những nét khác biệt đã được liệt kê và thử xem bạn có được những khả năng nào? Bạn là một nhà quản lý thiên bẩm hay một nhà lãnh đạo tài năng? Có thể bạn là cả hai cùng một lúc? Dù thế nào, nếu đã là một nhà quản trị doanhnghiệpbạn cũngphải là một nhà lãnh đạo thực thụ. Để làm được điều này, hãy thực hiện đúng những gì mà các nhà lãnh đạo tài ba trên thế giới từng làm. Hãy kiểm tra theo định kỳ (theo năm hoặc theo quý) để biết được điểm yếu của bạn là gì sau đó đưa ra giải pháp cho năm tới (hay quý tới) nhằm cải thiện tình hình. Bạn phải có ý thức tự hoàn thiện mìnhđể trở thành nhà lãnh đạo thực thụ.

Nhà lãnh đạo luôn biết họ sẽ đi đến đâu

“Phần tinh tuý thực sự của nhà lãnh đạo là có tầm nhìn”, Rev. Theodore M. Hesburgh, Hiệu trưởng Trường đại học Notre Dame, Pháp, cho biết.

Nhà lãnh đạo phải chỉ ra hướng đi cho những người dưới quyền, còn người quản lý phải có khả năng hướng ê-kíp của mình vào việc thực hiện những mục tiêu đã định trước. Các nhà lãnh đạo thường là những người có tầm nhìn xa, những người có khả năng dự báo trước những xu thế lớn. Họ là những nhà chiến lược trong khi người quản lý là nhà chiến thuật. Người lãnh đạo phảixác định được tương lai, nhiệm vụ và mục tiêu cụ thể của một tổ chức, còn nhà quản lý phải biết kết hợp các chi tiết để thực hiện những kế hoạch đã được xác định.

Nhà lãnh đạo là người thúc đẩy, truyền cảm hứng

“Điều khác biệt giữa ông chủ và người lãnh đạo là ông chủ thì nói “hãy tới đó đi” còn người lãnh đạo thì nói “Nào chúng ta cùng đến đó”, E. M . Kelly, tác giả cuốn Growing Disciple nói.

Người lãnh đạo thúc đẩy và truyền cảm hứng cho những người trong tổ chức của mình, giúp đỡ họ đạt được mục tiêu đã đềra. Để làm được điều này, bạn cần phải chung lưng đấu cật với đội ngũ của mình. Bạn cần trở thành một huấn luyện viên thực sự, một nhà quân sư, một chuyên gia tâm lý, một người hướng dẫn.

Cựu Tổng tư lệnh quân đội Mỹ - Eisenhower đã rất đúng khi nói rằng: “Thúc đẩy chủ yếu là hướng mọi người làm điều mà họ muốn làm”. Phần sau của câu nói này rất quan trọng “điều mà họ muốn làm”. Một người lãnh đạo thực sự phải biết khuyến khích để nhân viên đạt được mục tiêu của tổ chức bằng chính sự say mê của mình.

Read more: http://www.kynang.edu.vn/lanh-dao-va-quan-ly/11476-phan-biet-giua-nha-lanh-dao-va-quan-ly.html

 

Tuyển dụng việc làm

Khách hàng Máy Ozone

Báo Thanh Niên Online nói về chúng tôi - Máy ozoneBáo Thanh Niên online - Cuộc sống số nói về chúng tôi - Máy Ozone

Ông Lâm Quang Vinh – Tổng Giám đốc Công ty CP Tìm Kiếm Nhân Tài VINA

Bà Nguyễn Mai Vi - Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng Cty CP Thiết Kế VINA
Anh Nguyễn Thanh Long Giang - Công ty in nhanh - Website www.CongTyinNhanh.com

Hỗ trợ trực tuyến

thiet ke web, thiet ke website
Mr Lưu
0908.300.377

Khách hàng tiêu biểu

  • Xử lý nước cấp, nước tinh khiết: Công ty Nam Lợi, Vinpearlland, Vincom, Phòng Giáo Dục Huyện Dĩ An - Binh Dương, Sở khuyến nông, khuyên ngö tỉnh Đồng Tháp...

  • Xử lý nước thải: Công ty môi trường Công Nghệ Sạch, Công ty Nam Dương, Công ty Caåm Taâm...

  • VSATTP: Hệ thống nhà hàng Hoàng Yến - Tp.HCM, Nhà hàng Gành Hào - Vũng Tàu, Vissan,...

  • Chăn nuôi: Cô sở chăn nuôi heo  Duõng - Đồng Tháp, Cơ sở chăn nuôi Soi - Đồng Tháp, Cơ sở chăn nuôi 7 Seû - Bến Tre, Trại tôm thịt Bác syõ Tröôûng - Bến Tre,...

  • Khí Thải: Công ty cao su Tân Biên - Tây Cô sôû Nước mắm Mười Thu - Bình Định,...

  • Khử mùi dân dụng,...


Chuyên thi công lắp đặt bảo trì hệ thống máy ozone, hệ thống ứng dụng công nghệ ozone trong xử lý mùi, xử lý chất thải, xử lý nước.

TAGSMay Ozone, may ozone cong nghiep, san xuat may ozone

Developed by Thiet Ke Web VINA Design top 10 Cong ty Thiet ke web

Trang chủ - Máy Ozone - Nhà cung cấp máy Ozone chuyên nghiệp >>> Tìm việc làm mới nhất >>> Phân biệt giữa lãnh đạo và quản lý

May Ozone, Máy ô zôn, máy ozon, Chuyên thi công lắp đặt và sản xuất máy ozone dùng trong công nghiệp khử mùi, lọc nước, ứng dụng ozone xử lý môi trường