Nhà báo Thu Uyên và Như chưa hề có cuộc chia ly

Nhà báo Thu Uyên và Như chưa hề có cuộc chia ly

Thứ Tư, 31/10/2012, 15:45 GMT+7

Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình truyền hình thực tế ý nghĩa và đầy gian khổ, vất vả, đã có 334 trường hợp tìm được người thân. Và nhà báo Thu Uyên đã để lại nhiều cảm xúc cho người xem. Giữa những ồn ào của truyền hình thực tế thì chương trình này đẫm nước mắt của tình người ngày đoàn viên.

Xem Như chưa hề có cuộc chia ly người xem ấn tượng một phần vì  chị có giọng nói ngọt ngào. Không chỉ hướng khán giả tập trung vào câu chuyện mà ngay cách dẫn dắt của chị làm người xem thấy thật sự ấm lòng. Để tạo sự chia sẻ với khán giả, Thu Uyên và ê kíp làm chuong trình phải động não rất nhiều.

Khi thực hiện chương trình, tôi tiếp xúc từng nhân vật, hỏi tỉ mỉ về ông bà, cha mẹ, anh chị em của họ, thậm chí có những chuyện riêng tư nhất chưa bao giờ họ kể cho ai nghe cũng mang ra kể cho mình nghe. Tôi trở thành người nhà của các nhân vật trong chương trình nên chuyện của họ cũng như chuyện của mình, mình cũng vui buồn sướng khổ theo họ.

Nhà báo Thu Uyên - MC của chương trình

Thật sự, nếu không biết từng chi tiết về nhân vật của mình, tôi và những người cùng thực hiện sẽ không thể nào có được đầy đủ và chính xác thông tin để tìm kiếm người thân của họ. Và cũng không biết kể chuyện về số phận họ như thế nào. Có lẽ nhờ thế mà chương trình nhận được sự đồng cảm từ người xem.

Mục tiêu của chương trình là mang lại hạnh phúc cho những người bị thất lạc, nếu không có niềm tin sẽ không thể làm được chương trình. Cuộc đời này có tỉ tỉ yếu tố bất ngờ mà khi thực hiện, tôi phải tin là trên đời này luôn có nhiều điều kỳ diệu xảy ra.

Những người mà chúng tôi gặp gỡ đều có niềm tin mãnh liệt là sẽ tìm lại được người thân của mình, chính niềm tin của họ đã tác động mạnh vào người thực hiện, khiến chúng tôi tin là sẽ tìm ra được người thân cho họ.

Chương trình nào cũng đầy nước mắt

Tất cả chương trình đều có yếu tố bất ngờ và sự xúc cảm mạnh mẽ với tôi. Hiện tại, 14 ngàn hồ sơ đều là 14 ngàn số phận khác nhau. Có người khi bị lạc gia đình còn là cô bé, cậu bé; người bị chiến tranh chia cắt...

Tôi nhớ mãi câu chuyện về một cậu bé bị thất lạc, bây giờ đã trở thành anh thợ mộc, anh nói năng rất gãy gọn, trông người rất có cốt cách. Nếu không bị thất lạc gia đình, có lẽ bây giờ anh đã rất thành công trong cuộc sống, đã trở thành một thầy giáo theo truyền thống của gia đình chứ không phải dừng lại như bây giờ… Nhiều câu chuyện cực kỳ hay, có ý nghĩa mà mỗi lần nhớ đến đều làm tôi xúc động.

Không nằm trong danh sách những ngôi sao hàng đầu của làng giải trí, song Thu Uyên có khả năng khiến nhiều ngàn người khóc và cười cùng với chị. Ẩn sau vẻ đẹp nền nã là đôi mắt quyết liệt luôn khám phá những điều mới mẻ. Thu Uyên là một trong những MC truyền hình luôn thu hút sự chú ý của khán giả. Người ta tò mò về cuộc sống của người đàn bà có sức làm việc của cối xay gió nhưng lại vô cùng nhạy cảm.

 “Cuộc sống không phải lúc nào cũng màu hồng. Nhưng số chị may mắn vì gia đình luôn ở bên như một điểm tựa vững chắc nhất”. Bí quyết giữ gìn hạnh phúc của người đàn bà bận rộn này giản đơn và diệu kỳ đến nỗi thân thuộc khiến đôi khi người ta không nhận ra, dẫu nó ở ngay bên cạnh.

 không ngạc nhiên khi biết rằng Thu Uyên thường đọc thư khán giả khi đang nấu ăn, hoặc dọn dẹp nhà cửa. Chị không quan trọng thời gian nào dành cho công việc nào nhưng luôn theo một tiêu chí bất di bất dịch: làm việc nào thì phải đảm bảo kết quả tốt cho việc đó, không để ai phải than phiền.

Như bao nghề khác, nghề MC cũng phải có cái duyên của nó cùng một cái đầu nhạy, biết xử lý nhanh tình huống. Hiểu biết rộng, vốn từ phong phú sẽ giúp MC ứng phó được những tình huống bất ngờ không có trong kịch bản, tránh được cảm giác nhàm chán cho khán giả.

MC tuy không phải là những sao nổi tiếng với lực lượng fan hùng hậu, đi đâu cũng phải bao bọc cẩn thận và nhận hoa tíu tít, nhưng có thể là “linh hồn” của những chương trình lớn, thu hút hàng triệu ánh nhìn.

Phần thưởng lớn nhất, đối với những người làm Chương trình, theo Thu Uyên, đó không chỉ là những lời khen ngợi, mà lớn hơn thế, cho đến hết năm 2010 đã có hơn hai trăm cuộc chia ly đẵng đẵng kết thúc bằng những cuộc đoàn viên. Nếu có điều gì đó phải tiếc, thì chị tiếc Chương trình đã không ra đời sớm hơn. Nếu sớm hơn, nhiều người đã được sống cuộc đời trọn vẹn, chứ không phải nhắm mắt ra đi mà vẫn mang theo nỗi đau ly tán.

Thu Uyên là một  MC truyền hình thu hút sự chú ý của khán giả

10 năm làm Chương trình, cũng có rất nhiều sự cố khiến chị "thót tim". Có lần, một người đăng ký tìm cha mẹ, quê hương, được bố trí đến trường quay để thông báo tại chỗ. Anh ấy rất mừng, nhưng đến nơi, có lẽ thấy đông người, đèn đuốc lại sáng choang nên lặng lẽ rút lui. Vậy là ê kíp thực hiện Chương trình lại phải hối hả điều chỉnh lại kịch bản (chị cho biết nhân vật này cho đến bây giờ đã tìm lại được gia đình của mình).

Vì chương trình là trực tiếp, nên nếu không tự tin, không tính sẵn mọi phương án thì mọi yếu tố đều có thể gây "thảm họa". “Đây lại là chương trình hoàn toàn không dàn dựng mà tuân theo cảm xúc thật của những người trong cuộc. Mọi tình huống đều có thể xảy ra. Chưa kể các yếu tố kỹ thuật, cũng không ít lần làm chúng tôi lặng người”, Thu Uyên cho biết.

NCHCCCL là hoạt động nhân đạo, không tốn phí, nên các gia đình thường muốn tặng gì đó cho những người thực hiện Chương trình. Chị Thu Uyên bảo, bài thơ, lẵng hoa, chút bánh trái quê nhà... các chị thích lắm, bởi như nhận được quà của người thân. Nhưng tiền mặt hay thứ gì có giá trị thì nhất định không. “Đã có lần tôi phải từ chối nói, đừng bắt con phải nhận. Chúng con làm công việc này mà nhận tiền là mất thiêng", Thu Uyên cười nói.

Trong số những chương trình truyền hình thực tế ngày càng hỗn loạn, nhiều ồn ào thì giá trị nhân văn, giá trị xã hội của Như chưa hề có cuộc chia ly càng ngày càng được khẳng định trong lòng công chúng.

Địa chỉ tiếp nhận thông tin tìm người thân:

Lầu 5, Khu B, Tòa nhà K95

Số 273 bis, Đường Tôn Đản, Phường 15, Quận 4, TP.HCM

Điện thoại: +84 8 6261.5568

Fax: +84 8 6261.5596

Email: timnguoithan@haylentieng.vn

Read more: http://congso.com/nha-bao-thu-uyen-va-nhu-chua-he-co-cuoc-chia-ly-5946

 

Tuyển dụng việc làm

Khách hàng Máy Ozone

Báo Thanh Niên Online nói về chúng tôi - Máy ozoneBáo Thanh Niên online - Cuộc sống số nói về chúng tôi - Máy Ozone

Ông Lâm Quang Vinh – Tổng Giám đốc Công ty CP Tìm Kiếm Nhân Tài VINA

Bà Nguyễn Mai Vi - Trưởng bộ phận chăm sóc khách hàng Cty CP Thiết Kế VINA
Anh Nguyễn Thanh Long Giang - Công ty in nhanh - Website www.CongTyinNhanh.com

Hỗ trợ trực tuyến

thiet ke web, thiet ke website
Mr Lưu
0908.300.377

Khách hàng tiêu biểu

  • Xử lý nước cấp, nước tinh khiết: Công ty Nam Lợi, Vinpearlland, Vincom, Phòng Giáo Dục Huyện Dĩ An - Binh Dương, Sở khuyến nông, khuyên ngö tỉnh Đồng Tháp...

  • Xử lý nước thải: Công ty môi trường Công Nghệ Sạch, Công ty Nam Dương, Công ty Caåm Taâm...

  • VSATTP: Hệ thống nhà hàng Hoàng Yến - Tp.HCM, Nhà hàng Gành Hào - Vũng Tàu, Vissan,...

  • Chăn nuôi: Cô sở chăn nuôi heo  Duõng - Đồng Tháp, Cơ sở chăn nuôi Soi - Đồng Tháp, Cơ sở chăn nuôi 7 Seû - Bến Tre, Trại tôm thịt Bác syõ Tröôûng - Bến Tre,...

  • Khí Thải: Công ty cao su Tân Biên - Tây Cô sôû Nước mắm Mười Thu - Bình Định,...

  • Khử mùi dân dụng,...


Trang chủ - Máy Ozone - Nhà cung cấp máy Ozone chuyên nghiệp >>> Công sở >>> Nhà báo Thu Uyên và Như chưa hề có cuộc chia ly

Chuyên thi công lắp đặt bảo trì hệ thống máy ozone, hệ thống ứng dụng công nghệ ozone trong xử lý mùi, xử lý chất thải, xử lý nước.

TAGSMay Ozone, may ozone cong nghiep, san xuat may ozone

Developed by Thiet Ke Web VINA Design top 10 Cong ty Thiet ke web

Trang chủ - Máy Ozone - Nhà cung cấp máy Ozone chuyên nghiệp >>> Công sở >>> Nhà báo Thu Uyên và Như chưa hề có cuộc chia ly

May Ozone, Máy ô zôn, máy ozon, Chuyên thi công lắp đặt và sản xuất máy ozone dùng trong công nghiệp khử mùi, lọc nước, ứng dụng ozone xử lý môi trường